Công ty cổ phần Smartship

Hotline: 0934454411

Tin tức

Những lưu ý khi thuê ghế ngồi ô tô cho bé

6/14/2018 2:46:45 PM

Ghế ngồi ô tô trẻ em là một vật dụng cần thiết không thể thiếu dành cho trẻ dưới 8 tuổi. Tuy nhiên gia đình bạn chỉ thi thoảng mới sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển cho bé, việc mua ghế ngồi ô tô dành riêng cho bé dường như không cần thiết và rất lãng phí. Chính vì vậy mà thuê ghế ngồi ô tô cho trẻ chính là phương pháp hữu dụng nhất lúc này. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng ghế ngồi ô tô. Dưới đây là một số những lưu ý khi thuê ghế ngồi ô tô cho bé mà các bậc phụ huynh cần quan tâm. Để trẻ có một chuyến đi an toàn và thoải mái nhất.

 

nhung-luu-y-khi-thue-ghe-ngoi-o-to-cho-be

 

Ghế ngồi ô tô cho bé gồm những loại nào?

Ghế ngồi ô tô cho bé được chia thành 4 loại cơ bản:

- Ghế ngồi ô tô dáng nôi, có mui: Đây là mẫu ghế ngồi ô tô phù hợp cho trẻ từ 0 – 9 tháng tuổi, có trọng lượng dưới 13 kg. Đối với loại ghế này, các bậc phụ huynh nên lắp đặt ghế ngồi của trẻ ngược chiều với ghế chính của ô tô, giúp chúng ta có thể bảo vệ tốt nhất phần cổ và đầu của bé mỗi khi di chuyển. Đặc biệt là khi có va chạm xảy ra.

- Ghế ngồi ô tô lắp cùng chiều ghế chính:  Đối với mẫu ghế ngồi ô tô này chúng ta chỉ  có thể sử dụng cho trẻ từ 9 tháng đến 4 tuổi, có trọng lượng tối đa không quá 18kg. 

 

nhung-luu-y-khi-thue-ghe-ngoi-o-to-cho-be

 

- Ghế ngồi ô tô đa năng: Mẫu ghế này là sự kết hợp của 2 loại ghế trên, phù hợp cho các bé từ 0 – 4 tuổi. Chúng ta có thể thay đổi kiểu lắp đặt, tùy vào trọng lượng cơ thể của mỗi đứa trẻ khi sử dụng. Tuy nhiên, vì là thuê ghế ngồi ô tô cho bé, chính vì vậy mà chúng ta nên sử dụng những loại ghế chuyên dụng là an toàn nhất.

- Đệm ngồi ô tô trẻ em: Sản phẩm không có tựa lưng, sử dụng dây an toàn của ghế ngồi ô tô, phù hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên có thể sử dụng an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Tùy vào độ tuổi cụ thể của bé nhà mình và các bậc phụ huynh lựa chọn để thuê mẫu ghế cho phù hợp và bé ngồi được thoải mái an toàn nhất.

 

nhung-luu-y-khi-thue-ghe-ngoi-o-to-cho-be

 

Thương hiệu ghế ngồi ô tô

Một số thương hiệu uy tín mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn như: ghế ngồi ô tô Brvi, ghế ngồi ô tô Combi, ghế ngồi ô tô Fedora…. Đây là một số những thương hiệu uy tín, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho trẻ khi sử dụng.

 

nhung-luu-y-khi-thue-ghe-ngoi-o-to-cho-be

 

Chất lượng của ghế ngồi ô tô cho bé

- Các bậc phụ huynh không nên lựa chọn những loại ghế ngồi đã quá cũ vì giá thành rẻ. Vì có thể, đó là một chiếc ghế ngồi ô tô trẻ em đã từng gặp tai nạn, hoặc được cho thuê nhiều lần không còn đảm bảo độ an toàn tiêu chuẩn.

- Một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé an toàn là một chiếc ghế chắc chắn, chưa gặp những trục trặc gì trong quá trình sử dụng, kể cả những lỗ hổng nhỏ nhất. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến trẻ không thoải mái, thậm chí là tử vong trong quá trình sử dụng.

 

nhung-luu-y-khi-thue-ghe-ngoi-o-to-cho-be

 

Một số lưu ý khác

- Ghế ngồi có các mức ngả khác nhau, để trẻ thay đổi được tư thế trong quá trình sử dụng tùy vào trạng thái thức hoặc ngủ.

- Dây đai an toàn 5 điểm, giúp giữ bé chắc chắn khi ngồi trên ghế.

- Hãy kiểm tra ghế thật kỹ trước khi đặt thuê

- Lựa chọn một chiếc ghế còn mới.

Với những thông tin hữu ích mà bingbong.vn cung cấp, hy vọng các bậc phụ huynh có thể thuê được một chiếc ghế ngồi ô tô trẻ em tốt nhất, cho bé trong quá trình sử dụng.

Bing Bong