Công ty cổ phần Smartship

Hotline: 0934454411

Tin tức

Phân loại ghế ngồi ô tô cho bé theo cân nặng

6/6/2018 5:05:52 PM

Ghế ngồi ô tô phù hợp có vai trò vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trong những chuyến đi xa? Nó không đơn thuần chỉ có vai trò bảo vệ trẻ khi có va chạm xảy ra, mà còn giúp giảm xóc hiệu quả cho trẻ ở mỗi khi di chuyển. Bạn đang phân vân không biết với cân nặng của bé nhà mình thì sử dụng mẫu ghế nào sẽ phù hợp và đảm bảo an toàn cho bé. Với bài phân loại ghế ngồi ô tô cho bé theo cân nặng sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát và lựa chọn đúng đắn nhất.

 

phan-loai-ghe-ngoi-o-to-cho-be-theo-can-nang

 

Ghế ngồi ô tô cho bé dưới 10 kg (tương đương với trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi)

- Có một điều mà các bậc phụ huynh cần lưu ý đó chính là, trẻ nhỏ ở giai đoạn này không có khả năng ngồi được lâu. Chính vì vậy mà một chiếc ghế ngồi dáng nôi, hoặc ghế ngồi mui trần, lắp đặt ngược chiều chuyển động của ô tô sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

- Với những loại ghế này, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì, phần cổ và cấu tạo xương của trẻ sẽ được bảo vệ tốt nhất. Đặc biệt là trong những trường hợp khẩn cấp như phanh gấp thì cổ và đầu của trẻ vẫn được bảo vệ an toàn.

 

phan-loai-ghe-ngoi-o-to-cho-be-theo-can-nang

 

Ghế ngồi ô tô cho bé từ 9 – 18 kg ( tương đương với trẻ từ 9 tháng – 4 tuổi)

- Trẻ ở độ tuổi này đã bắt đầu cứng cáp và có thể ngồi lâu trên ghế. Tuy nhiên một chiếc ghế ngồi có nhiều mức ngả khác nhau, được lắp đặt cùng chiều chuyển động của xe ô tô sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. 

- Bên cạnh việc bảo vệ trẻ khi có va chạm, còn giúp tạo một tư thế thoải mái nhất cho trẻ mỗi khi ngồi trên ô tô. 

 

phan-loai-ghe-ngoi-o-to-cho-be-theo-can-nang

 

Ghế ngồi ô tô cho trẻ từ 18 – 36 kg ( tương đương với trẻ từ 5 – 10 tuổi)

- Đây là giai đoạn trẻ đã “quá lớn” chính vì vậy mà một chiếc ghế ngồi ô trẻ em đơn thuần sẽ không còn phù hợp nữa. Theo thời gian phần tựa lưng của ghế ngồi ô tô cho bé chúng ta có thể tháo rời, hoặc lựa chọn những ghế nâng và sử dụng dây an toàn của xe hơi. 

- Với loại ghế này các bé sẽ cảm thấy thoải mái, mà không bị gò bó. Có thể ngồi nhìn cảnh vật bên ngoài dễ dàng như người lớn. 

 

phan-loai-ghe-ngoi-o-to-cho-be-theo-can-nang

 

Ghế ngồi ô tô đa năng

- Đây có lẽ là mẫu ghế được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn nhất bởi tính an toàn cũng như tiện dụng của sản phẩm. Các mẫu ghế này có thể đáp ứng được 2 hoặc 3 giai đoạn phát triển của bé như:

+ Một số mẫu ghế có thể sử dụng như một chiếc nôi với các nấc ngả khác nhau và có thể sử dụng như một chiếc ghế ô tô thông dụng dành cho các bé lớn đến 20kg.

 

phan-loai-ghe-ngoi-o-to-cho-be-theo-can-nang

 

+ Một số mẫu ghế có bọc đệm và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bé từ 9 tháng trở lên, theo từng độ tuổi và cân nặng của bé mà ta có thể tháo bỏ các lớp bọc này ra để bé có thể ngồi thoải mái nhất.

Từ những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có thêm những kiến thức nhất định. Giúp các mẹ có thể lựa chọn được một chiếc ghế ngồi ô tô trẻ em phù hợp nhất.

Bing Bong