Hướng dẫn phát hiện các dấu hiệu bất thường ở trẻ sinh non – Con sinh non – Bingbong.vn

Bài viết Hướng dẫn phát hiện các dấu hiệu bất thường ở trẻ sinh non được 1363 lượt xem và hơn lượt yêu thích và chia sẻ. Đừng bỏ qua bài viết bổ ích này bạn nhé.

Hướng dẫn phát hiện các dấu hiệu bất thường ở trẻ sinh non sẽ là nội dung chính được đề cập trong bài viết dưới đây. Mời quý vị cùng Bingbong.vn tham khảo nhé. Đây chắc chắn sẽ là kiến thức hữu ích dành cho bạn đó nhé.

Bài viết Hướng dẫn phát hiện các dấu hiệu bất thường ở trẻ sinh non bạn đang tìm kiếm hiện rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Nếu bạn vẫn chưa tìm cho mình được câu giải đáp hài lòng thì hãy để Bingbong giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh về chủ đề sinh non. Mời quý vị đọc bài viết Hướng dẫn phát hiện các dấu hiệu bất thường ở trẻ sinh non, chúng sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đang gặp phải.

Bạn đang xem: Hướng dẫn phát hiện các dấu hiệu bất thường ở trẻ sinh non – Con sinh non – Bingbong.vn

Quý khách đang xem bài viết trong chuyện mục mẹ và bé.

Hướng dẫn phát hiện các dấu hiệu bất thường ở trẻ sinh non – [2021]

Video clip dưới đây sẽ giúp quý vị hiểu chi tiết hơn về chủ đề sinh non mà bạn đang tìm hiểu.

Click để xem video Hướng dẫn phát hiện các dấu hiệu bất thường ở trẻ sinh non bên dưới:

Trẻ sinh non là những trẻ sinh ra trước tuần 37, về mặt giải phẫu cơ thể chưa thật sự hoàn chỉnh nên dễ mắc phải các bệnh lý từ đơn giản đến nguy hiểm. Vậy với trẻ sinh non, có những nguy cơ nào với sức khỏe? Khi phát hiện các vấn đề bất thường, cha mẹ nên làm gì?

Nhiều cha mẹ thắc mắc, khi chăm sóc trẻ sinh non thì có các dấu hiệu ở trẻ cần thận trọng là gì? Thực tế, với các em bé sinh non sau khi được xuất viện vẫn còn có thể tồn tại một số nguy cơ, cha mẹ cần được hướng dẫn để có thể phát hiện sớm các dấu hiệu ở trẻ cần thận trọng và đưa trẻ đến bệnh viện kịp thời.

Trẻ sinh non cần được khám lại vào lúc 3-4 tuần sau sinh để phát hiện sớm các bệnh lý về mắt- đây là bệnh lý đặc trưng ở trẻ sinh non.

Khám thính lực: Phát hiện giảm thính lực trước 6 tháng tuổi

Các dấu hiệu ở trẻ cần thận trọng, khi phát hiện cần cho trẻ thăm khám sớm và điều trị kịp thời như:

Bé li bì, giảm độ tỉnh táo, khó đánh thức

Trẻ bỏ bú, nôn nhiều

Thay đổi màu sắc da hoặc môi

Trẻ đi ngoài ra máu

Thở bất thường, sốt trên 38 độ

Khi phát hiện các vấn đề bất thường, cha mẹ nên làm gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi trẻ có các dấu hiệu bất thường thì cha mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám nhằm:

Đánh giá cân nặng, chiều dài, vòng đầu hàng tuần cho đến khi trẻ được 3 tháng tuổi, sau đó đánh giá lại hàng tháng cho đến khi trẻ được 1 tuổi để phát hiện những dấu hiệu bất thường về mặt thể chất.

Đánh giá chậm phát triển tâm thần vận động, cần cho trẻ đi khám 3 tháng/lần

Tóm lại, khi biết được với trẻ sinh non, có những nguy cơ nào với sức khỏe thì cha mẹ sẽ chủ động hơn trong việc chăm sóc và theo dõi, kịp thời phát hiện các dấu hiệu ở trẻ cần thận trọng và có phương án xử trí đúng, kịp thời, bảo vệ trẻ luôn khỏe mạnh, an toàn.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Tag có liên quan về Hướng dẫn phát hiện các dấu hiệu bất thường ở trẻ sinh non

bệnh viện,vinmec,khám bệnh,chữa bệnh,điều trị,phẫu thuật,Với trẻ sinh non,có những nguy cơ nào với sức khỏe?,Các dấu hiệu ở trẻ cần thận trọng?,Khi phát hiện các vấn đề bất thường,cha mẹ nên làm gì?

Liệu rằng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, quý vị đã cảm thấy hài lòng với những gì mình muốn chưa. Nếu chưa hãy để lại các bình luận phía dưới để chúng tôi khắc phục nhé. Nếu ưng ý rồi, độc giả hãy ủng hộ những đóng góp của bọn mình bằng một chia sẻ bài viết này lên Fb hoặc Zalo nhé.

Hy vọng thông qua bài viết Hướng dẫn phát hiện các dấu hiệu bất thường ở trẻ sinh non về chủ đề sinh non sẽ giúp bạn nắm thêm một lượng tri thức nhất định. Giúp bạn khắc phục những vướng mắc đang gặp phải ở trong cuộc sống hay công việc.

Website Bingbong.vn được thành lập với việc tạo điều kiện cho mẹ có những thông tin hữu ích nhất trong quá nuôi và chăm sóc con. Ngoài ra, cũng giúp mẹ tìm ra các mặt hàng sản phẩm đồ da dụng, đồ nội thất, đồ tiêu dùng sinh hoạt gia đình tốt nhất.

Nếu có time, mời mẹ thường xuyên ghé thăm Bingbong để đọc các bài viết mới nhất bên mình nhé. Chúc mẹ có 1 ngày thật nhiều niềm vui và sức khỏe.

Bạn đọc đã xem xong bài viết: Hướng dẫn phát hiện các dấu hiệu bất thường ở trẻ sinh non

Lượt xem bài viết: 1363

#Hướng #dẫn #phát #hiện #các #dấu #hiệu #bất #thường #ở #trẻ #sinh #bingbong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.