1 điều nhịn 9 điều lành – Lời Phật Dạy CỰC HAY về hạnh nhẫn nhục – Phật pháp từ bi

Bài viết 1 điều nhịn 9 điều lành – Lời Phật Dạy CỰC HAY về hạnh nhẫn nhục được 2633332 lượt xem và hơn 11346 lượt yêu thích và chia sẻ. Đừng bỏ qua bài viết bổ ích này bạn nhé.

1 điều nhịn 9 điều lành – Lời Phật Dạy CỰC HAY về hạnh nhẫn nhục sẽ là thông tin chính được đề cập trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng Bingbong tham khảo nhé. Đây sẽ là thông tin có ích dành cho quý khách đấy nhé.

Bài viết 1 điều nhịn 9 điều lành – Lời Phật Dạy CỰC HAY về hạnh nhẫn nhục bạn đang tìm kiếm hiện rất được quan tâm trong thời gian vừa qua. Nếu bạn vẫn chưa tìm cho mình được câu trả lời hài lòng thì hãy để Bingbong giúp bạn trả lời những câu hỏi xoay quanh về chủ đề phật dạy về chữ nhẫn. Mời bạn đọc đọc bài viết 1 điều nhịn 9 điều lành – Lời Phật Dạy CỰC HAY về hạnh nhẫn nhục, chúng sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đang gặp phải.

Bạn đang xem: 1 điều nhịn 9 điều lành – Lời Phật Dạy CỰC HAY về hạnh nhẫn nhục – Phật pháp từ bi

Quý vị đang xem bài viết trong chuyện mục đạo làm người.

1 điều nhịn 9 điều lành – Lời Phật Dạy CỰC HAY về hạnh nhẫn nhục – [2021]

Video clip dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu chi tiết hơn về chủ đề phật dạy về chữ nhẫn mà bạn đang quan tâm tìm kiếm.

Click để theo dõi video 1 điều nhịn 9 điều lành – Lời Phật Dạy CỰC HAY về hạnh nhẫn nhục bên dưới:

1 điều nhịn 9 điều lành – Lời Phật Dạy CỰC HAY về hạnh nhẫn nhục : Nhân dân ta từ xưa đến nay luôn coi trọng hoà khí “Dĩ hoà vi quý”. Vì vậy, trước những sự xích mích, trước những điều bực bội, dân gian thường nhắc nhở nhau: “Một điều nhịn, chín điều lành”. “Một” và “chín” chỉ là những con số ước lệ, chúng thể hiện quan niệm của dân gian về mối quan hệ giữa tính nhẫn nhịn và sự bình yên: nếu biết nhẫn nhịn một chút thì sẽ có được hoà khí, sự yên bình lâu dài. Ý cả câu khuyên con người nên bình tĩnh, biết nhẫn nhịn, tránh nóng nảy để giữ hoà khí. Ở đây, ta cần hiểu “nhịn” không có nghĩa là thua kém, mà là nhường nhịn, im lặng, lùi một bước; nhịn khi người khác không đủ bình tĩnh, tỉnh táo. Trong cuộc sống, chỉ có kẻ tầm thường, tiểu nhân mới không biết nhường nhịn, hay so đo, chấp vặt. Bạn đang đi ngoài đường, bất chợt có người sấn sổ lại mắng bạn tới tấp vì những lí do bạn không hiểu nổi. Kẻ tầm thường sẽ nóng nảy đối lại, đôi bên to tiếng không ai chịu ai có thể xảy ra xô xát. Người biết nhẫn nhịn sẽ chờ người kia bình tĩnh lại, hỏi đầu đuôi sự việc, tìm ra những nhầm lẫn để giải quyết. Làm như vậy không những tránh được xô xát mà còn giành được sự tôn trọng, vị nể của người khác. Nhưng “nhịn” cũng không có nghĩa là nhu nhược, hèn nhát, khi cần vẫn phải biết đấu tranh để thắng cái ác, cái phi lí.

Like Fanpage trên Face Book tại đây :
Đăng Ký kênh để tiện theo dõi các video mới nhất từ kênh Thanh Tịnh Đạo tại đây :

Hãy like và đăng ký để pháp âm được luân chuyển ( thỉnh chuyển pháp luân ) công đức vô lượng.

Tag có liên quan đến 1 điều nhịn 9 điều lành – Lời Phật Dạy CỰC HAY về hạnh nhẫn nhục

kinh phật,phat phap,phat phap nhiem mau,kinh phat,nhac phat giao,nhạc phật giáo,thuyet phap,thuyết pháp,nhân quả,nhan qua,kinh,pháp,phap,phat,phật,loi phat day,lời phật dạy,nhac niem phat,nhạc niệm phật,niệm phật,niem phat,chu dai bi,chú đại bi,phật pháp nhiệm màu,nhạc phật,nhac phat,a di da phat,1 điều nhịn 9 điều lành,1 dieu nhin 9 dieu lanh,thanh tinh dao,thanh tịnh đạo,nhưng với hạng người này thì không cần,1 su nhin 9 su lanh

Không biết với những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên, quý khách đã cảm thấy ưng ý với những gì mình muốn chưa. Nếu như chưa hãy để lại những bình luận phía dưới để chúng tôi khắc phục nhé. Nếu đã hài lòng rồi, độc giả hãy ủng hộ những đóng góp của bọn mình bằng một chia sẻ bài viết lên Fb hoặc Zalo nhé.

Hy vọng rằng thông qua bài viết 1 điều nhịn 9 điều lành – Lời Phật Dạy CỰC HAY về hạnh nhẫn nhục về chủ đề phật dạy về chữ nhẫn sẽ giúp bạn có thêm một lượng kiến thức nhất định. Giúp bạn khắc phục những vấn đề đang gặp phải ở trong cuộc sống hay công việc.

Website Bingbong.vn ra đời với việc tạo điều kiện cho mẹ có các thông tin hữu ích nhất trong quá nuôi và trông nom con. Đồng thời, cũng giúp mẹ lựa chọn các mặt hàng sản phẩm đồ da dụng, đồ nội thất, đồ dùng sinh hoạt gia đình tốt nhất.

Nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi, mời các mẹ, mẹ bầu, mẹ bỉm sữa thường xuyên ghé thăm Bing bong để đọc các bài viết mới nhất bên mình nhé. Chúc mẹ có 1 ngày thật nhiều niềm vui và sức khỏe.

Bạn đọc đã xem xong bài viết: 1 điều nhịn 9 điều lành – Lời Phật Dạy CỰC HAY về hạnh nhẫn nhục

Lượt xem bài viết: 2633332

#điều #nhịn #điều #lành #Lời #Phật #Dạy #CỰC #HAY #về #hạnh #nhẫn #nhục #bingbong

31 thoughts on “1 điều nhịn 9 điều lành – Lời Phật Dạy CỰC HAY về hạnh nhẫn nhục – Phật pháp từ bi

 1. Tú Trương says:

  Adidaphat con đang làm và ở cùng một con bé, nó rất xấu tính và gian xảo. Con rất bực mình nhưng lại muốn nhịn

 2. Quebec Laval says:

  Nam mô bổn sư thích ca mâu ni Phật
  Nam mô Địa Tạng Vương Bồ Tát
  Nam mô Đại từ đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát
  Nam Mô A Di Đà Phật
  Hiếu đạo và từ bi 🙏🙏🙏

 3. Lời Phật Dạy Tv says:

  Mẹ tôi cũng chỉ vì nhẫn mà chịu nhục mấy chục năm, nên đến đời tôi mới nhận ra rằng nhẫn tùy lúc kẻo khổ mình

 4. Vinh Dương Thị says:

  Nam mô a di Đà phật nam mô a di Đà phật nam mô a di Đà phật xin người độ cho gia đình con bình an lời người dạy nghe mà thấm

 5. Kiều Thanh says:

  Con tên Nguyễn Thị Thanh sn 1998 mong phật phù trợ cho con bỏ cái tính nóng nảy k chịu nhẫn nhịn người nhà ❤️❤️

 6. Hong Lam says:

  Ngay 8.10.2020 c sẽ cố gắng tập cách nhẫn nhục.c bị nhieu người hại.ghanh ghet.làm c bực va buon.giờ c đã nghe kih phật này.c đã hiểu.và sẽ học cách nhẫn nhịn.nam mô a di đà phật.

 7. Mạnh Nguyen says:

  Thân này rồi đây sẽ mất,
  Nếu không nhẩn nhịn thì sẽ khổ muôn kiếp.
  Nam mô a Di Đà Phật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.